Bartender mẹ đơn thân: ‘Người tạo ra những ly cocktail chính là người đã cãi nhau với nỗi cô đơn’

Khi giới hạn của nỗi buồn chỉ là hôm nay thôi, thì những người bartender sẽ cùng bạn “cãi nhau” với nỗi cô đơn, rồi cuối cùng lại ngồi xuống, khóc với nhau, cười cùng nhau.

Bạn đã từng nghĩ bartender là nghề chỉ dành cho cánh mày râu. Cái nghề đặc thù làm việc trong bóng tối này với nhiều người chắc chỉ hợp cho những ai đam mê rượu, mà rượu thì thường gắn với phái mạnh. Ấy vậy mà có một cô gái đang thành công với cái nghề bartender này đấy.

Đập tan mọi suy nghĩ con gái làm cái nghề đứng quầy bar shake rượu là hư hỏng và dễ sa ngã, Nguyễn Thanh Huyền đã khiến những ai đang có định kiến về cái nghề rất Tây này phải thay đổi suy nghĩ. Nghề nào cũng vất vả như nhau, đã từng nhiều lần muốn bỏ cuộc vì quá vất vả, vì những lời dị nghị xung quanh thế nhưng tình yêu với nghề vẫn cháy trong lòng bà mẹ đơn thân Helen Nguyễn.

 

Nữ bartender muốn mọi người có một cái nhìn rõ ràng nhất về nghề “chỉ làm tối chứ chẳng thể làm ngày”.

Từng là một bà nội trợ “chính tông”, một người phụ nữ của gia đình và là mẹ của hai nhóc tì kháu khỉnh, Henlen nói rằng cô chưa bao giờ nghĩ sẽ có một ngày đi theo cái nghề mà người đời nghĩ rằng không đáng để phụ nữ xông pha. Nhắc đến nghề bartender cũng như nhắc đến bia và rượu, nếu không dũng cảm đương đầu thì chắc cạm bẫy còn nhiều lắm.

Sau một biến cố của gia đình, cô trở thành mẹ đơn thân. Helen chia sẻ, cô đã từng có ý định bỏ nghề để lại về chăm lo cho cuộc sống gia đình. Thế nhưng cuộc đời không thể nào biết trước điều gì có thể xảy ra, bước ngoặt ập đến khiến cô chơi vơi giữa những lời đàm tiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *